Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc với TOPICA Native

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc với TOPICA Native

Nếu search trên Goole từ khóa “mất gốc tiếng Anh” các bạn đoán xem, con số là bao nhiêu? Theo thống kê gần nhất của TOPICA Native thì số lượng này lên đến 53 triệu kết quả tìm kiếm, trong đó, nếu search từ khóa “Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc” kết quả trả về là 14 triệu tìm kiếm. Điều đó chứng tỏ nhu cầu cải thiện về vốn tiếng Anh từ con số 0 và các giải pháp cho điều đó là rất lớn. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo, bạn sẽ bị loạn trước quá nhiều tài liệu và không biết bắt đầu lộ trình học tập từ đâu cho hợp lý.

Xem thêm:

Học tiếng Anh cho người mất gốc nghĩa là bạn sẽ quay về vạch xuất phát. Vậy nên, điều cơ bản đầu tiên là cần xác định thật rõ mục tiêu học tập của bạn là gì: Phục vụ cho các kỳ thi, chứng chỉ hay phục vụ cho mục tiêu giao tiếp trong công việc, đời sống??
Nếu biết rõ mục tiêu và có động lực rõ ràng, thậm chí bạn có thể tự chủ động xây dựng lộ trình, kế hoạch học tập sao cho phù hợp, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, TOPICA Native vẫn gợi ý lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc căn bản nhất để bất cứ ai cũng có thể áp dụng được:

lo-trinh-tieng-anh-topica-native3

1. Học phát âm

Đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.
Trước tiên, bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Nếu bạn đã là học viên của TOPICA Native, g
iờ học trên lớp với giảng viên Âu – Úc – Mỹ là cơ hội tuyệt vời để luyện tập việc phát âm và có người sửa giúp bạn. Ngoài ra, bạn nên tự học ở nhà mỗi ngày tối thiểu 15-20 phút thông qua Native Talk – với ứng dụng AI, Native Talk sẽ giúp bạn sửa lỗi sai phát âm chỉ sau 10s. Tốc độ học phát âm của bạn còn nhanh hơn cả so với học trực tiếp với người gấp 4 lần.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bộ trọn bộ tài liệu học phát âm tiếng Anh online miễn phí tại đây.

2. Học từ vựng

Không có từ vựng bạn không thể bắt đầu bất kỳ câu chuyện giao tiếp nào. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất đó là đưa vào những tình huống giao tiếp thực tế hoặc học theo cụm từ, tránh học từ chết vì bạn sẽ rất loay hoay trong việc áp dụng từ đó. Ví dụ như: Nếu bạn học học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì lúc đó bạn đã có sẵn ý tưởng để nói 1 câu hoàn chỉnh trong các tình huống giao tiếp rồi đó. Cách học này giúp bạn luôn có thể ứng dụng từ vựng trong các tình huống giao tiếp thông dụng. Ngoài ra, cách mở rộng vốn từ có tính thực tế nhất đó là bạn luôn có 1 cuốn sổ tay nho nhỏ, bất kỳ tình huống phát sinh nào nếu bạn thấy hay xảy ra hãy ghi lại và về tra từ để học. Điều đó thực sự hiệu quả không chỉ trong việc nhớ từ vựng mà còn cả nhớ được các tình huống giao tiếp.
Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học tối thiểu 3 từ/cụm từ/tình huống và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (2 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng).
Nếu bạn đã là học viên của TOPICA Native thì không thể quên Native Life – công nghệ của TOPICA Native giúp người học giảm tải áp lực tự học từ vựng bằng cách cập nhật từ những bài báo, tin tức mới nhất trên thế giới trong các lĩnh vực thực tiễn từ các đầu báo: BBC, CNN, New York Times, Bloomberg… Bạn sẽ vừa ghi nhớ được từ vựng, vừa nhớ được cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp liên quan mà còn nắm bắt được các thông tin thời sự nhất.

Ngoài ra, TOPICA Native có xây kho học liệu miễn phí cho các bạn tham khảo: Link Học từ vựng tiếng Anh tại đây.

3. Ngữ pháp

Đây là chìa khoá để bạn đọc hiểu ngoại ngữ. Học ngữ pháp cần kết hợp chặt chẽ với học từ vựng như đã nói ở trên. Khi đã nắm ngữ pháp, bạn cần học cách áp dụng nhuần nhuyễn vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để nhanh chóng đạt trình độ Anh ngữ như mong muốn. Luôn đưa phần ngữ pháp mình học được vào các tình huống giao tiếp để có tính ứng dụng thực tế cao nhất. TOPICA Native cung cấp kho học liệu ngữ pháp cho người mất gốc có thể học tại đây. Tham khảo ngay.

4. Học giao tiếp

Phần cuối trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc là áp dụng những kiến thức về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp vào những đoạn hội thoại theo từng chủ đề. TOPICA Native đã nhấn mạnh trong các phần khi hướng dẫn các bạn học từ vựng, ngữ pháp, phát âm.
Trong trương chình đào tạo của TOPICA Native, các học liệu cho học viên học luôn xoáy theo 5 bước tiêu chuẩn – phương pháp đào tạo PIALE khép vòng để học viên có thể mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp đồng thời đưa vào ứng dụng trong các tình huống giao tiếp thực tiễn giúp học viên ghi nhớ và sử dụng hiệu quả tối đa các kiến thức tiếp thu được. Lớp học trực tuyến với giáo viên Âu-Úc-Mỹ sẽ giúp bạn ứng dụng được toàn bộ các kiến thức phát âm – từ vựng – ngữ pháp vào tình huống thực tế để bạn có thể lên level nhanh chóng nhất. Có 1 điều ít chia sẻ ở bất cứ đâu đó là với phần giao tiếp, việc đầu tiên bạn cần phải vượt qua rào cản tâm lý khi giao tiếp, tránh sợ sai, ngại khi nói. Có như vậy, chỉ cần tối thiểu 3 tháng tập trung hoặc 6 tháng, bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ tiến xa so với mốc số 0 ban đầu.


Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc tìm kiếm Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc, hoặc muốn được xây dựng một lộ trình dành riêng cho bạn, hãy đăng ký tại đây để TOPICA Native giúp bạn đạt mục tiêu nhé!!!

Bình luận

CHÚC MỪNG!

Thông tin của bạn đã được gửi đến TOPICA NATIVE thành công!
Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn để tư vấn về chương trình học tiếng Anh.

 LUÔN ĐỂ Ý ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN!

Để xem thêm các video nội dung giảng dạy, bạn có thể theo dõi

TẠI ĐÂY 

Và đừng quên giới thiệu bạn bè, người thân để cùng nhau đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!

*Lưu ý: Chương trình học chỉ dành cho người trên 16 tuổi.

Xin lỗi bạn chương trình chỉ dành cho người trên 16 tuổi!

Tuy nhiên, bạn có thể giới thiệu cho người thân quan tâm tới chương trình học tiếng Anh giao tiếp TOPICA Native và nhận bộ trọn bộ Ebook đắt giá!

BẠN ĐĂNG KÝ GIỚI THIỆU
NGƯỜI THÂN TẠI ĐÂY NHÉ

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
  • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
  • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
  • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
  • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
  • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
  • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s