Những bí kíp khi lựa chọn website học tập anh văn giao tiếp online

Những bí kíp khi lựa chọn website học tập anh văn giao tiếp online

Ngày nay với sự phát triển của internet, việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chỉ khi bạn biết cách học thì mới đạt được kết quả tốt. Nếu bạn còn mông lung trong việc tìm cho mình một hướng dẫn chi tiết cho việc học online. TOPICA Native xin chia sẻ với bạn các bước để học anh văn giao tiếp online được hiệu quả nhất.

Xem thêm:

11 website luyện nghe tiếng Anh online miễn phí

Phần mềm, ứng học học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

1. Những lưu ý khi học Anh Văn giao tiếp online

Website luyện anh ngữ onlineHọc giao tiếp là một kỹ năng đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và chăm chỉ. Bên cạnh đó, học online còn rất khác với học cùng giáo viên tại trường, lớp. Sau đây là một số vấn đề bạn cần biết khi học anh văn giao tiếp online.

 • Vượt qua nỗi sợ giao tiếp: Khi phải nói chuyện bằng một ngôn ngữ mới, hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy e dè, không tự tin. Việc sửa sau mỗi lần sai chính là phương pháp hiệu quả nhất trong việc cải thiện kỹ năng nói. Vì thế, để học được tốt kỹ năng giao tiếp, bạn nhất định phải bỏ qua mặc cảm của bạn thân.
 • Có sự chuẩn bị đầy đủ: Ba yếu tố quan trọng nhất để học được anh văn giao tiếp là: Từ vựng, phát âm và ngữ pháp. Một website học anh văn giao tiếp online chuyên nghiệp sẽ chỉ tập trung vào dạy kỹ năng nghe và nói cho học viên. Nên hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ 3 kiến thức nền tảng trên để việc học giao tiếp được hiệu quả.
 • Tăng cường sự tập trung: Khi học online, có nhiều thứ sẽ làm bạn sao nhãng, mất tập trung. Hãy đảm bảo bạn đã tắt tất cả thông báo từ các ứng dụng giải trí khác. Hoặc ít nhất là để những ứng dụng như facebook, instagram không trong tầm nhìn của ban.

Đăng ký ngay để nhận các bài tổng hợp kiến thức ngữ pháp, từ vựng tại: TOPICA Native 

2. Các bước lựa chọn website phù hợp

2.1 Xác định mục tiêu học, trình độ bản thân

Website anh ngữ onlineTrong bất cứ việc gì, đặt ra mục tiêu cụ thể sẽ luôn là động lực thúc đẩy bạn hành động. Việc học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, mục tiêu càng rõ ràng, bạn càng quyết tâm hơn và đưa ra những lựa chọn phù hợp, đúng đắn. Nếu bạn đang muốn thành thạo anh văn giao tiếp trong doanh nghiệp, bạn không thể lựa chọn học những bài giao tiếp cơ bản hàng ngày được. Vì vậy, trước hết hãy xác định môi trường, đối tượng mà bạn muốn giao tiếp thành thạo.

Tiếp theo, việc nhìn nhận rõ khả năng của bạn đang ở mức nào rất quan trọng. Việc định hình năng lực của mình giúp chúng ta dễ dàng tìm ra con đường hiệu quả để đạt được mục tiêu đề ra. Tránh trường hợp tài liệu quá khó khiến bạn không theo kịp hay quá dễ gây nhàm chán và tốn thời gian của bạn. Thực tế, một người mới bắt đầu thì không thể luyện tập bằng bài nghe dành cho những người khá giỏi được và ngược lại. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hãy luyện tập từ những bài nghe căn bản, đơn giản nhất. Chớ vội vàng mà hãy luyện tập từ từ, từ mức độ dễ đến mức độ cao thì trình độ nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

2.2 Lựa chọn website học giao tiếp theo các tiêu chí

Tieng Anh Topica Native 3Phương pháp học: Học giao tiếp, speaking thì tất nhiên học trực tuyến, đối đáp trực tiếp với giáo viên là hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người đi làm, công việc bận rộn không thể bố trí lịch học cụ thể thì phương pháp học phù hợp nhất là qua những video hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra phương pháp học mà có kết hợp với một số trò chơi cũng nên được ưu tiên vì sẽ tạo cảm giác thú vị hơn cho người học.

 • Tài liệu: Không phải bàn cãi khi yếu tố quan trọng hàng đầu của những trang web học online là nguồn tài liệu phong phú, độ tin cậy cao. Có thể tùy vào mục đích từng người mà lựa chọn kênh học chuyên sâu từng ngành hay đa dạng nhiều chủ đề. Sự lựa chọn tài liệu phù hợp có liên quan chặt chẽ đến mục tiêu và trình độ giao tiếp tiếng Anh mà bạn đã xác định.
 • Trình độ chung: Với những bạn mới bắt đầu thì nên lựa chọn những trang web có phân chia trình độ từ beginner đến advanced để theo một chương trình học thống nhất. Ví dụ, khi bạn đã đạt được mức độ cơ bản muốn nâng cao thêm thì việc học ở duolingo là khá tốn thời gian và không cần thiết.
 • Giao diện, cách trình bày: Một nhược điểm của môi trường học online là sẽ khiến chúng ta bị sao nhãng dù ít hay nhiều. Với những bạn khả năng tập trung kém, những website với lối trình bày tài liệu sinh động, đẹp mắt luôn giúp người học dễ tiếp thu bài giảng hơn. Hay để tránh nhàm chán khi bạn học những vấn đề nâng cao, chuyên sâu thì nên chọn những trang web giao diện đơn giản, trình bày rõ ràng.
 • Giá thành: Một yếu tố khác mà bạn cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn website học giao tiếp là mức thu nhập của mình. Đi kèm với giá thành tất nhiên lượng kiến thức, dịch vụ bạn có được sẽ đầy đủ, chính xác và tốt hơn. Có một số trang web phải trả thêm phí để download hay được sử dụng toàn bộ các tài liệu, chức năng. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số website bắt bạn trả tiền chỉ để chặn quảng cáo. Những trang web này thường sẽ chèn nhiều quảng cáo, làm phiền bạn trong lúc học nên hãy xem xét thật cẩn thận.

3. Một số website học tiếng Anh giao tiếp uy tín

 • Talk English

Đầu tiên, khi nhắc đến website học anh văn giao tiếp online không thể thiếu Talk English. Trang web này cung cấp toàn diện các kỹ năng nghe, nói, phát âm cùng với rất nhiều chủ đề thực tiễn đang được nhiều người học tiếng Anh quan tâm.

 • Italki

Italki là trang web trao đổi ngôn ngữ các bạn có thể tự mình tìm kiếm các bạn học ở khắp nơi trên thế giới. Ưu điểm lớn nhất của trang web này là bạn có thể học bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn thích. Ngoài ra italki còn được đánh giá cao bởi giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, bạn có thể luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu – Úc – Mỹ. Tiến bộ rõ từng buổi nhờ phương pháp PIALE. Điều đặc biệt nhất của TOPICA Native chính là công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10 giây. Cực kỳ thuận tiện cho những người bận rộn không thể sắp xếp lịch học trực tiếp với giảng viên. 

Bài học hôm nay của TOPICA Native có hữu ích với bạn không? Nếu bạn muốn học nhiều hơn với giáo viên Âu Úc Mỹ thì đăng ký ngay tại đây nhé!

Topica Native - Dang Ky Ngay

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn môi trường học giao tiếp online đúng đắn phù hợp nhất với bản thân.

Bình luận

CHÚC MỪNG!

Thông tin của bạn đã được gửi đến TOPICA NATIVE thành công!
Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn để tư vấn về chương trình học tiếng Anh.

 LUÔN ĐỂ Ý ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN!

Để xem thêm các video nội dung giảng dạy, bạn có thể theo dõi

TẠI ĐÂY 

Và đừng quên giới thiệu bạn bè, người thân để cùng nhau đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!

*Lưu ý: Chương trình học chỉ dành cho người trên 16 tuổi.

Xin lỗi bạn chương trình chỉ dành cho người trên 16 tuổi!

Tuy nhiên, bạn có thể giới thiệu cho người thân quan tâm tới chương trình học tiếng Anh giao tiếp TOPICA Native và nhận bộ trọn bộ Ebook đắt giá!

BẠN ĐĂNG KÝ GIỚI THIỆU
NGƯỜI THÂN TẠI ĐÂY NHÉ

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

 • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
 • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
 • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

 • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
 • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
 • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

 • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
 • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
 • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s