10 website cung cấp bài đọc tiếng Anh hay nhất 2020

10 website cung cấp bài đọc tiếng Anh hay nhất 2020

Ngoài sách và giáo trình, các website là kho tàng bài đọc tiếng Anh đa dạng và phong phú với nhiều chủ đề khác nhau. Dưới đây là 10 website cung cấp các bài đọc tiếng Anh hay nhất được TOPICA Native tổng hợp và chọn lọc, giúp bạn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và bổ sung vốn từ vựng.

Tieng Anh Topica Native 1

Xem thêm:

1. Luyện đọc hiểu tiếng Anh với BBC

Link: https://www.bbc.co.uk/

Có thể nói BBC là trang web giúp luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh phổ biến nhất và tốt nhất. Với văn phong học thuật, các bài đọc tiếng Anh trên BBC có nội dung đa dạng và phong phú, từ cấp độ dễ đến khó, giúp người học tiếp cận nhiều thông tin và kiến thức khác nhau trong hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, đây cũng là hạn chế của BBC vì sẽ không phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, bởi website cung cấp khối lượng từ vựng và ngữ pháp lớn và phức tạp.

hoc-tieng-anh-qua-bcc

2. Luyện đọc hiểu tiếng Anh với Many Things

Link: http://www.manythings.org/voa/stories/

Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Mỹ thì đây là trang web cung cấp nhiều bài đọc tiếng Anh dưới dạng những câu chuyện ngắn. Thông qua các bài đọc, người học còn học được cấu trúc và cách dùng từ ngữ ẩn dụ trong giao tiếp, văn hóa của người Mỹ. Bên cạnh luyện đọc hiểu, Many Things còn có chức năng nghe, giúp người học luyện kỹ năng nghe – nói theo giọng Anh – Mỹ.

3. Luyện đọc hiểu tiếng Anh theo nhiều cấp độ với BITS English Language Learning

Link: http://esl-bits.net/

Đây là trang web cung cấp các bài đọc tiếng Anh dưới hình thức tiểu thuyết, tác phẩm văn học kinh điển, truyện ngắn và cả bài báo mang tính thời sự. Kèm với bài đọc là chức năng nghe ở hai mức độ nhanh và chậm, giúp người học vừa luyện kỹ năng đọc và nghe. Tuy nhiên, hạn chế của trang web là các bài đọc không theo chủ đề và không bao gồm bài tập về từ vựng, đọc hiểu.

Học tiếng Anh qua web BITS

4. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Online

Link: https://www.english-online.at/

English Online bao gồm các bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu, được sắp xếp theo nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Từ cuộc sống hằng ngày cho đến vấn đề học thuật, English Online với các bài viết được lựa chọn kỹ lưỡng và viết lại phù hợp với người học. Bên cạnh đó, cuối mỗi bài đọc còn có danh sách từ vựng mới, giúp người học ghi nhớ dễ dàng. Hạn chế của trang web này thiếu các bài tập để người học có thể làm bài tập ngay sau khi đọc xong.website học tiếng anh hay nhất

5. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Club

Link: https://www.englishclub.com/

English Club được xem là diễn đàn học thuật chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như tài liệu, trong đó bao gồm các bài đọc tiếng Anh, được sắp xếp theo chủ đề, dưới dạng truyện ngắn, bài đọc, thành ngữ thông dụng. Trên English Club, người học dễ dàng dễ dàng tìm kiếm các kiến thức và luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua English Club

6. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The Toronto Star

Link: https://www.thestar.com/

Cũng tương tự như BBC, The Toronto Star là một trong những trang web được đọc nhiều nhất ở Canada. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu tin tức, cuộc sống ở Canada nói riêng và thế giới nói chung, thì The Toronto Star là một lựa chọn với những bài đọc tiếng Anh được viết theo văn phong báo chí, sẽ giúp bạn bổ sung một khối lượng lớn thông tin và kiến thức.

7. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên ABC News

Link: http://www.abc.net.au/news/

Trang web ABC News của Australia bao gồm các câu chuyện về vấn đề thời sự, quốc tế, chính trị, kinh tế, thể thao, khoa học và nhiều chủ đề khác, là một lựa chọn tốt cho người học muốn cải thiện tiếng Anh – Úc. Không giống như phương ngữ của Anh và Mỹ, các bài đọc tiếng Anh trên ABC News hạn chế việc sử dụng tiếng lóng, giúp người đọc không gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thông tin.

8. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The Learning Network

Link: http://learning.blogs.nytimes.com/

The Learning Network là một lựa chọn hoàn hảo với những bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đây là một phần phụ của tờ báo The New York Times nổi tiếng của Mỹ, có đầy đủ các ví dụ về những bài báo được viết bằng tiếng Anh – Mỹ, giúp người học, đặc biệt là đối tượng sinh viên có thể truy cập và dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ. Không những vậy, The Learning Network còn có nhiều tính năng hướng trực tiếp đến người học ngôn ngữ, cho phép người học làm bài tập và tự kiểm tra, trong đó, nổi bật nhất là chức năng bình luận, tạo diễn đàn để sinh viên tương tác về việc đọc, học ngôn ngữ.

9. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Statesman

Link: http://www.newstatesman.com/

Nếu bạn đã đạt trình độ tiếng Anh ở mức độ tương đối thành thạo thì The New Statesman – một trang tin tức của Anh với những bài đọc tiếng Anh liên quan đến các chủ đề chính trị và các vấn đề thời sự, sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên truy cập thường xuyên mỗi ngày để có thể nắm bắt cách viết, thể hiện văn bản sao cho thuyết phục bằng tiếng Anh. Cũng vì ưu điểm này nên The New Statesman không dành cho người chỉ hiểu tiếng Anh cơ bản.

Học tiếng Anh qua website New Statesman America

10. Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên The New Yorker

Link: http://www.newyorker.com/

Cuối cùng, The New Yorker là một trang web tuyệt vời để tìm kiếm các bài đọc tiếng Anh dành cho những người học muốn thử thách bản thân và kiểm tra khả năng đọc tiếng Anh đạt đến giới hạn nào. The New Yorker tập hợp những bài báo trên hầu hết các lĩnh vực, từ chính trị, văn hóa, đến thời sự, và bao gồm cả bài tiểu luận, thơ ca. Có những bài viết dài hơn 10.000 từ, sẽ là một thử thách lớn đối với người đọc muốn phát triển và chinh phục kỹ năng đọc tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bài viết trên The New Yorker khá hài hước và châm biếm, mang đến sự thoải mái và thú vị cho người đọc.

Học tiếng Anh qua website

TOPICA Native cung cấp giải pháp học tiếng Anh trực tuyến tương tác 2 chiều với giáo viên bản ngữ hàng đầu Đông Nam Á. Tích hợp công nghệ AI hỗ trợ đào tạo, phần mềm luyện phát âm chuẩn mỹ Native Talk, giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 6 tháng từ con số 0.

Đăng ký tìm hiểu về khóa học trực tuyến tại TOPICA Native nhé:

 

Bình luận

CHÚC MỪNG!

Thông tin của bạn đã được gửi đến TOPICA NATIVE thành công!
Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn để tư vấn về chương trình học tiếng Anh.

 LUÔN ĐỂ Ý ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN!

Để xem thêm các video nội dung giảng dạy, bạn có thể theo dõi

TẠI ĐÂY 

Và đừng quên giới thiệu bạn bè, người thân để cùng nhau đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!

*Lưu ý: Chương trình học chỉ dành cho người trên 16 tuổi.

Xin lỗi bạn chương trình chỉ dành cho người trên 16 tuổi!

Tuy nhiên, bạn có thể giới thiệu cho người thân quan tâm tới chương trình học tiếng Anh giao tiếp TOPICA Native và nhận bộ trọn bộ Ebook đắt giá!

BẠN ĐĂNG KÝ GIỚI THIỆU
NGƯỜI THÂN TẠI ĐÂY NHÉ

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
  • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
  • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
  • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
  • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s

Phương phap PIALE

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU

Tư vấn lộ trình học và kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Luyện nói online thỏa thích với giảng viên Âu - Úc - Mỹ
  • Tiến bộ rõ tường buổi nhờ phương pháp PIALE
  • Nhảy vọt nhờ công nghệ AI sửa lỗi phát âm chỉ sau 10s